Thông báo
Loading...
Thực tế doanh nghiệp – trải nghiệm kiến thức lý thuyết qua mô hình thực tế

Ngày 17/6 khoa Kinh tế chính trị - Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức thành công buổi “Thực tế doanh nghiệp” dành cho 44 bạn sinh viên K61 – Khoa KTCT tại Công ty sản xuất thương mại Hà Nội Hamatra – Mê Linh, Hà Nội. Buổi thực tế có sự hướng dẫn của TS Trần Quang Tuyến – Phó Chủ nhiệm khoa, PGS. TS Phạm Thị Hồng Điệp – Chủ nhiệm bộ môn Quản lí Kinh tế, TS. Lê Thị Hồng Điệp – Cố vấn học tập của khóa. Buổi tham quan không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội được trải nghiệm kiến thức đã học tại trường qua hoạt động thực tế của doanh nghiệp mà còn là dịp để thầy cô cũng như sinh viên trong khoa có cơ hội gần gũi nhau hơn.

 

Hình 1: Thầy cô và sinh viên chụp hình lưu niệm trong chuyến đi

Thực tập thực tế là một hoạt động và là một môn học trong chương trình giảng dạy của khoa. Qua đó sinh viên có được những góc nhìn thực tế trong các hoạt động của doanh nghiệp thông qua kiến thức đã học, qua đó tích lũy được những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.

Hamatra là công ty sản xuất thương mại thành lập năm 2000, có trụ sở và nhà máy tại Tiền Phong – Mê Linh – Hà Nội, bao gồm 5 công ty thành viên: Công ty cổ phần sản xuất văn phòng phẩm Hamatra; Công ty cổ phần đầu tư phát triển kĩ nghệ và xây dựng Hamatra; Công ty cổ phần dịch vụ Hamatra; Công ty cổ phần công nghiệp Hamatra; Công ty TNHH Hamatra (Ngành nghề chính: in ấn). Đến với công ty, các bạn sinh viên đã được tham quan mô hình Trường Đào tạo trải nghiệm Era House; Tham quan cơ sở sản xuất bao bì và ống gió và cuối cùng được tham gia Tọa đàm trực tiếp cùng Ban lãnh đạo Công ty.

EraHouse là mô hình nông trại giáo dục đã được xây dựng tại nhiều cơ sở, tại Mê Linh Hà Nội, Công ty Hamatra đang phụ trách triển khai và thực hiện dự án. Đây là mô hình kết hợp nông nghiệp, giáo dục và du lịch, tận dụng lợi thế nông nghiệp của vùng ngoại thành Hà Nội. Tham quan trường học là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu sâu hơn và thực tế hơn về kiến thức phát triển bền vững nông nghiệp trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa thông qua sự kết hợp giữa giáo dục và du lịch.