Thông báo
Loading...
Thông điệp từ Chủ nhiệm Khoa

PGS.TS Phạm Văn Dũng (Chủ nhiệm Khoa KTCT)

Kế thừa trực tiếp Khoa Kinh tế chính trị - Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Khoa Kinh tế chính trị - Trường Đại học Kinh tế có lịch sử phát triển lâu dài và rất đáng tự hào. Từ chỗ chỉ đào tạo cử nhân, hiện nay Khoa Kinh tế chính trị đào tạo cả ba bậc: cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Nhiều người tốt nghiệp Khoa Kinh tế chính trị đang giữ trọng trách trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước; các viện nghiên cứu; các trường đại học… Từ chỗ, Khoa chủ yếu chỉ đào tạo cử nhân thì nay nghiên cứu khoa học đã trở thành lĩnh vực hoạt động quan trọng. Cán bộ giảng viên trong Khoa đã có hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế; chủ trì hàng chục đề tài khoa học cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và cấp nhà nước; xuất bản hàng chục sách chuyên khảo, giáo trình…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý trao bằng khen cho SV Bùi Khắc Linh (QH-2007-E KTCT)

Sự nỗ lực của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Khoa đã được ghi nhận. Nhiều thày, cô giáo của khoa được công nhận là giáo viên giỏi của Trường và của Đại học Quốc gia Hà Nội; nhiều sinh viên của Khoa đã được nhận phần thưởng học tập và giải thưởng nghiên cứu khoa học. Đã có công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đoạt giải nhất cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và giải nhất cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chúng ta có quyền tự hào vì Khoa ta là cơ sở đào tạo và nghiên cứu Kinh tế chính trị hàng đầu của đất nước.

Sự nỗ lực của thày và trò Khoa Kinh tế chính trị trong hàng chục năm qua đã tạo nên nhiều giá trị mang tính truyền thống: đoàn kết; chuẩn mực; yêu nghề và hăng say lao động… Đến lượt mình, các giá trị đó trở thành nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của Khoa.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu trong lễ khai giảng khóa cao học QH-2012-E QLKT của Khoa KTCT tại Hà Giang

Từ năm 2010, Khoa Kinh tế chính trị có thêm mã ngành đào tạo thạc sỹ quản lý kinh tế. Với sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa, hoạt động đào tạo và nghiên cứu Quản lý kinh tế bước đầu tạo được lòng tin của người học và của xã hội. Thách thức lớn nhất trong những năm tới là Khoa ta phải trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu Quản lý kinh tế hàng đầu của đất nước.

Trường Đại học Kinh tế đang bước vào giai đoạn phát triển mới: xây dựng đại học định hướng nghiên cứu với chất lượng và đẳng cấp quốc tế; cung cấp cho cho xã hội nhiều hơn nữa các chuyên gia và nhà lãnh đạo cao cấp trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Là thành viên của Trường, với truyền thống tốt đẹp, với kinh nghiệm và thế mạnh của mình, Khoa Kinh tế chính trị nguyện đi tiên phong trong sự nghiệp phát triển đó.

Cùng đồng hành, hỗ trợ Khoa chúng ta là Lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị bạn trong Trường, các đối tác của Khoa… Với sự nỗ lực của toàn Khoa và sự hỗ trợ to lớn đó, chắc chắn Khoa Kinh tế chính trị sẽ vượt qua mọi thách thức, phát triển nhanh và bền vững, trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đầu ngành của đất nước về Kinh tế chính trị và Quản lý kinh tế; đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Nhà trường và hơn thế… vào sự phát triển của đất nước!  


PGS.TS Phạm Văn Dũng

Các tin khác
free stats KHOA KINH TẾ CHÍNH TRỊ
Trường ˦ại học Kinh tế - ˦ại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: ktct.ueb.edu.vn