Thông báo
Loading...
Chia sẻ về nghiên cứu khoa học - tiếp động lực cho sinh viên rèn luyện

CHIA SẺ VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – TIẾP ĐỘNG LỰC CHO SINH VIÊN RÈN LUYỆN.


Ngày 1/12/2017, tại giảng đường Việt Úc – Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi sinh hoạt chia sẻ về “Nghiên cứu khoa học trong sinh viên” do Khoa Kinh tế chính trị tổ chức, với sự tham gia của Tiến sĩ Trần Quang Tuyến – Giảng viên, Phó trưởng khoa Kinh tế chính trị. Với nội dung bổ ích và cách truyền đạt khoa học, buổi chia sẻ không chỉ giúp các bạn sinh viên của Khoa có cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về nghiên cứu khoa học mà còn tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu trong rèn luyện và học tập.

(Ảnh 1: Không khí gần gũi của buổi sinh hoạt)

Tiến sĩ Trần Quang Tuyến đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng như thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hướng dẫn các học viên nghiên cứu. Trong buổi sinh hoạt, Thầy không chỉ đem đến những thông tin hết sức ý nghĩa một cách tâm huyết mà còn tạo ra không khí gần gũi, khiến các bạn sinh viên rất hào hứng.

(Thầy Trần Quang Tuyến với những chia sẻ tâm huyết)


Buổi sinh hoạt gồm ba phần nhỏ. Trong phần đầu tiên, thầy đã cung cấp những lí thuyết cơ bản về việc nghiên cứu khoa học như: Khái niệm, vai trò của NCKH, các loại hình nghiên cứu và các quá trình nghiên cứu khoa học. Qua đây, các bạn sinh viên đã có những kiến thức cụ thể, rõ ràng hơn về lĩnh vực đó.


Trong phần tiếp theo, thầy đã đi sâu hơn về việc định hướng NCKH cho sinh viên hiện nay bao gồm việc xác định đề tài nghiên cứu, cách thức thu thập, tổng hợp thông tin, tìm kiếm tài liệu nghiên cứu… Đây chắc chắn là những nguồn thông tin bổ ích với toàn bộ các bạn sinh viên tham gia và đặc biệt là những bạn có định hướng NCKH.


(Ảnh 3: Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ thầy)


Ở phần cuối cùng của buổi sinh hoạt, thầy đã tạo ra không khí ấm áp, gần gũi với những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, rèn luyện và nghiên cứu. Đồng thời thầy cũng đưa ra những lời khuyên, lời động viên khuyến khích cho các bạn sinh viên trong việc phấn đấu rèn luyện, đào sâu kiến thức và trau dồi kĩ năng Tiếng Anh phục vụ cho rất nhiều việc học tập hay trao đổi, du học nếu có cơ hội.

Thời gian diễn ra buổi sinh hoạt chỉ trong vòng 2h đồng hồ, nhưng với những chia sẻ hết sức tâm huyết và cách diễn đạt khoa học, súc tích, các bạn sinh viên chắc chắn đã tiếp thu được cho mình những kiến thức bổ ích. Đồng thời, các bạn đã có những định hướng cụ thể hơn cho mình trong việc học tập, nghiên cứu và có động lực tiếp tục phấn đấu rèn luyện trong thời gian tới.

Mong là Khoa Kinh tế Chính trị sẽ tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt ý nghĩa và bổ ích như thế này!


Nguyễn Thị Hải Yến (Sinh viên khoa Kinh tế chính trị)

Các tin khác
free stats KHOA KINH TẾ CHÍNH TRỊ
Trường ˦ại học Kinh tế - ˦ại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: ktct.ueb.edu.vn